Mẹo TRANG TRÍ ĐĨA THỨC ĂN Đỉnh Cao Tinh Tế Và Bắt Mắt

Trang Trí Đĩa Thức Ăn

Trang trí đĩa thức ăn góp phần giúp món ngon thêm phần hấp dẫn và thu hút ánh nhìn của thực khách. Tuy nhiên, để sở hữu một đĩa thức ăn tinh tế, đẹp mắt thì đòi hỏi tính tỉ mỉ, công phu từ những chi tiết nhỏ nhất. Hãy cùng imlovinit24 tham khảo ngay mẹo trang trí đĩa thức ăn chuẩn đầu bếp thông qua bài viết này. 

Trang Trí Đĩa Thức Ăn Tròn Với Những Nguyên Liệu Đơn Giản 

Muốn trang trí đĩa thức ăn có hình tròn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 

  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Đĩa trắng hình tròn 
  • Một số dụng cụ như thớt, dao tỉa, dụng cụ cắt thực phẩm hình ngôi sao. 
Trang Trí Đĩa Thức Ăn
Trang Trí Đĩa Thức Ăn

Các Bước Trang Trí Đĩa Hình Tròn Đựng Thức Ăn 

Dưa leo, cà rốt sau khi mua về, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, cắt cà rốt thành những lát mỏng đều, đặt chồng chúng lên nhau và dùng dụng cụ cắt hình ngôi sao ấn thành từng lát cà rốt nhỏ xinh. 

Nếu bạn không thích cắt theo hình ngôi sao, hãy tiến hành cắt cà rốt thành những khúc dài 2cm. Vẽ lên bề mặt cà rốt những hình ngôi sao, dùng dao tỉa, tỉa theo hình. Sau đó, dùng dao cắt thành những lát mỏng là xong. 

Ngâm lát cà rốt hình ngôi sao đã cắt mỏng này vào bát nước muối pha loãng trong vòng khoảng 5 phút, vớt ra và để ráo nước. 

Tiếp đến, cắt ¼ trái dưa leo theo chiều dọc, khứa hình răng cưa ở ½ mặt vỏ dưa rồi cắt thành nhiều miếng mỏng. Lưu ý, bạn có thể cắt theo sở thích của mình nhưng tuyệt đối không phạm vào phần hạt dưa ở chính giữa. 

Trang Trí Đĩa Thức Ăn
Trang Trí Đĩa Thức Ăn

Cuối cùng, dùng dao lạng mỏng phần vỏ dưa leo, cắt những đường cong uốn lượn, mềm mại, tạo hình ngôi sao tuyệt đẹp để trang trí đĩa thức ăn. 

Tổng Hợp Những Kiểu Trang Trí Đĩa Đựng Thức Ăn Tuyệt Đẹp 

Kiểu 1

Tiến hành xếp hình ngũ giác bằng 5 lát dưa leo răng cưa đã cắt theo nguyên tắc phần đường cong vỏ dưa nằm ở mặt trong. Tương tự như vậy xếp thêm 3 hình ngũ giác để tạo thành một bông hoa độc đáo, lạ mắt. 

Tiếp đến, đặt 3 hình ngôi sao cà rốt vào chính giữa bên trong 3 hình ngũ giác để tạo thành nhụy hoa màu cam tuyệt đẹp. Những cành dưa leo đã cắt nên xếp nối nhau giữa 3 bông hoa. 

2 lát cắt dưa leo tạo thành hình lá nhẹ nhàng, uyển chuyển và giúp tổng thể chiếc đĩa thêm phần cuốn hút hơn. 

Kiểu 2

Cũng vẫn áp dụng bông hoa ở kiểu 1 nhưng sẽ thay phần lá bằng ¼ trái cà rốt cắt thành nhiều lát mỏng. Bạn nên cắt bề rộng lát cà rốt tương tự như bề rộng của trái dưa leo để tạo thành những hình lá hài hòa, cân đối. Sau đó, xếp 5 lát cà rốt bên ngoài và 5 lát dưa leo bên trong tạo hình bông hoa ấn tượng. 

Kiểu 3

Sử dụng 8 lát cà rốt cắt tương tự như kiểu 2 để tạo thành một hình tròn với kiểu dáng bông hoa nổi bật đang khoe sắc. Sát bên cạnh bông hoa lớn này, đặt 2 cành dưa leo và xếp những lát dưa leo khác thành hình chiếc lá cùng những đường gân chân thật ở chính giữa. Cuối cùng, dùng dụng cụ dập khuôn hình ngôi sao, dập cơm trắng thành những ngôi sao nhỏ xinh, đặt chính giữa làm nhụy hoa. 

Kiểu 4 

Bạn không xếp hình tròn theo kiểu 3 mà xếp 2 lát cà rốt với phần cong đối lập nhau để tạo thành hình cánh hoa. Phần giữa nên chừa ra một khoảng nhỏ để xếp miếng dưa leo vào. 

Sau đó, xếp 4 cánh hoa tương tự để tạo thành một bông hoa hoàn chỉnh. Đừng quên xếp cành hoa và những chiếc lá cho bông hoa của mình nhé. 

Kiểu 5

Bạn tiến hành xếp 5 trái tim nhỏ, 4 trái tim trung, 3 trái tim lớn bằng cà rốt rồi tạo hình thành 3 bông hoa tương ứng khác nhau. Sau đó, xếp những miếng dưa leo cắt tỉa thành hình chiếc lá để trang trí ngay bên cạnh. 

Trang Trí Đĩa Thức Ăn
Trang Trí Đĩa Thức Ăn

Cắt vỏ dưa leo thành những hình sợi nhỏ, làm dây kết nối giữa các bông hoa tạo thành một tổng thể hài hòa, đẹp mắt. 

Kiểu 6

Trang Trí Đĩa Thức Ăn xếp 5 trái tim nhỏ tạo thành một bông hoa 5 cánh bên dưới đĩa ăn. Vỏ dưa leo cắt dọc thành 2 dải dài, rộng 0.2cm, xếp cong theo chiều bông hoa tạo nên một hiệu ứng thẩm mỹ đầy mê hoặc. 

Xếp những miếng dưa leo tạo thành hình chiếc lá trang trí dọc theo 2 bên sợi dây vừa mới cắt. Một bông hoa màu vàng nhỏ xinh kết hợp với sự uốn lượn của cành lá dưa leo mang đến sự thoải mái, thư giãn mỗi khi ngắm nhìn. 

Kiểu 7

Bạn chỉ cần xếp hai lát dưa leo sát nhau tạo thành hình chữ V hướng vào trong. Tiếp đến, khe chữ V đặt một lát cà rốt hình trái tim vào chính giữa. Như vậy mà bạn đã hoàn thành việc trang trí đĩa thức ăn một cách đơn giản nhưng vẫn toát lên nét tinh tế, sang trọng. 

Kiểu 8

Không dùng dưa leo để xếp theo hình chữ V nữa mà bạn xếp những lát dưa leo tạo thành vòng tròn. Sau đó, cắt 1/3 lát cà rốt hình trái tim, chỉ lấy phần có 2 cung cong tròn để xếp bên trong hình tròn dưa leo là xong. 

Giờ thì, bạn đã có thể thoải mái tận hưởng một bữa ăn chuẩn nhà hàng với những nguyên liệu hết sức đơn giản. Hãy tạo cho không khí bữa ăn những nét chấm phá ấn tượng, giúp kích thích vị giác và góp phần mang lại món ngon hấp dẫn hơn so với ngày thường với mẹo Trang Trí Đĩa Thức Ăn nhé!